Unloader Mod cho Minecraft 1.12.2/1.11.2 dành cho Minecraft là một mod nhỏ đầu tay nhưng rất hiệu quả được phát triển và thiết kế bởi Mod Developer Unnoen. Unloader được xếp cùng những loại mod cải thiện độ “bất ổn” của chính Minecraft, giúp trải nghiệm của người chơi trở nên thoải mái dễ chịu hơn. Những loại mod này riêng lẻ thường được khá ít người dùng bởi không có nhiều tác động, nhưng trong các modpack lớn thì từng chút bộ nhớ của máy tính cũng cần thiết nên những mod như Unloader thường rất được ưa chuộng.

unloader mod for minecraft logo

Minecraft là một game sinh tồn thế giới mở nơi mà người chơi càng khám phá, càng khai thác, càng sinh tồn thì thế giới xung quanh của người chơi càng được mở rộng ra. Nhiều người chơi cho rằng thế giới của Minecraft là vĩnh hằng và vô tận nhưng điều đó là sai bởi nó chỉ mở rộng cho tới khi máy tính của người chơi không còn tải nổi. Điểm mạnh của Minecraft cũng là điểm yếu của chính nó, chính vì có hệ thống như vậy nên Minecraft rất bất ổn kể cả khi người chơi chỉ đang chơi Minecraft Vanilla.

unloader mod for minecraft 05

unloader mod for minecraft 04

unloader mod for minecraft 03

unloader mod for minecraft 02

unloader mod for minecraft 01

Đối với các modpack thì sự bất ổn còn rõ ràng hơn rất nhiều. Quá nhiều thông tin cần xử lý cùng lúc và việc người chơi khám phá ra các thế giới mới, sinh vật mới và chế tạo ra các cỗ máy hiện đại chỉ làm cho hiện tượng bất ổn tăng theo cấp số nhân. Unloader sẽ kiểm tra các thế giới trong Minecraft mỗi 30s và tắt dữ liệu của những thế giới mà người chơi không dùng đến. Chỉ với cơ chế đơn giản như vậy, Unloader sẽ giúp bản giải phóng khá nhiều RAM không cần thiết. Unloader yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.12.2/1.11.2/1.10.2.

Hướng dẫn cài đặt Unloader Mod 1.12.2/1.11.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Unloader Mod.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Unloader Mod 1.12.2/1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.10.2 (Chưa cập nhật)

Download > Tải về phiên bản 1.11.2 (Chưa cập nhật)

Download > Tải về phiên bản 1.12.2