Minecraft là một game thế giới mở nơi người chơi có thể khai thác khoáng sản, chế tạo trang bị vũ khí, xây dựng sáng tạo và phiêu lưu tự do tới bất kỳ nơi nào mà họ muốn. Vì đặc điểm này, Minecraft được đánh giá là một trong những game có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong lịch sử làng Game của thế giới. Chỉ từ những dòng lệnh Java, Notch đã kiến tạo ra một thế giới của sự tự do, nơi mà người chơi có thể trở thành bất cứ thứ gì, làm bất cứ điều gì mà họ muốn.

The Weirding Gadget mod for minecraft logo

Tuy nhiên, do thế giới của Minecraft rộng vô tận, người chơi đi đến đâu hệ thống Minecraft sẽ tạo ra môi trường thiên nhiên mới ở chỗ đó và lữu giữ thông tin lại. Điều đó sẽ tạo ra vấn đề người chơi càng khám phá tìm kiếm thì Minecraft sẽ càng sử dụng nhiều tài nguyên máy tính. Chính vì vậy, thế giới của Minecraft được chia ra thành các “Chunk”. Khi người chơi đi quá xa khỏi một Chunk thì những Chunk đó sẽ bị “tắt” tạm thời. Các dữ liệu trong các chunk sẽ giữ nguyên nhưng những thông tin trong các chunk đó sẽ không được xử lý như khi có người chơi hiện diện.

The Weirding Gadget mod for minecraft 01

The Weirding Gadget mod for minecraft 02

The Weirding Gadget mod for minecraft 03

The Weirding Gadget mod for minecraft 04

The Weirding Gadget mod for minecraft 05

The Weirding Gadget mod for minecraft 06

Điều đó sẽ khiến những công việc cần các chunk xử lý dữ liệu như sự sinh trưởng của vật nuôi, của nông sản, xử lý tài nguyên khoáng sản,… sẽ bị dừng lại. Điều đó đã gây khó dễ cho không ít những người chơi Minecraft. Khi đặt Weirding Gadget ở trong một chunk, tất cả những dữ liệu trong chunk đó sẽ vẫn tiếp tục được xử lý kể cả khi người chơi đi rất xa hoặc sang một chiều không gian khác và chỉ dừng lại khi người chơi thoát game. The Weirding Gadget mod yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.12.2.

Hướng dẫn cài đặt The Weirding Gadget Mod 1.12.2/1.11.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Pam’s Pig Skin.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về The Weirding Gadget Mod 1.12.2/1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.2