Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao có nhiều thứ trong game không giống với đời thật chưa? Ví dụ như tại sao nhân vật trong game mặc mãi một bộ quần áo mà không cần giặt hay là không cần ăn gì vẫn có thể sống cả năm. Mặc dù Minecraft đã cố gắng mô phỏng thật nhất có thể nhưng game là game, vẫn có một số điểm vô lý. The Spice of Life mod 1.11.2, 1.10.2 cho Minecraft sẽ đưa bạn đến gần với thế giới thực hơn khi không cho bạn ăn một món ăn lặp đi lặp lại liên tục, nó sẽ giúp bạn trở thành một người có thói quen ăn uống rất khoa học khi phải liên tục đổi món.

The Spice of Life Mod Logo

Chắc hẳn chúng ta khi bé đều được bố mẹ dạy trong mỗi bữa ăn rằng phải ăn đủ tất cả các món. Kể cả rằng bạn có thích ăn thịt mấy đi chăng nữa thì cũng không đc phép bỏ món rau, hay giả như tôm là món bạn ghét nhất trên đời thì cũng phải cố mà ăn theo luật lệ của bố mẹ. Và sau này khi lớn lên, bạn sẽ thầm cảm ơn bố mẹ khi hồi đó đã dạy cho bạn chân lý trong ăn uống. The Spice of life mod ở một khía cạnh nào đó đã thực hiện khá tốt điều này, điều mà mọi phụ huynh đều muốn con mình hiểu.

The Spice of Life Mod 3

Để làm được điều này thì mod đã đưa vào Minecraft một hệ thống khá thông minh khi tự động giảm hàm lượng dinh dưỡng của một món ăn khi mà chúng ta ăn quá nhiều món đó trong một thời gian dài. Và chất dinh dưỡng giảm đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhanh đói, cách duy nhất để bạn thoát khỏi việc này là kết hợp ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau. Khẩu phần ăn càng phong phú thì bạn càng lâu đói và ngược lại. Mod này khá là phù hợp với các trường học đã đưa Minecraft vào giảng dạy, nó sẽ giúp trẻ em thấy rõ ràng hơn tác dụng của việc ăn đủ chất.

The Spice of Life Mod 1

Mod yêu cầu:

Hướng dẫn cài đặt The Spice of Life Mod 1.11.2, 1.10.2

  • 1. Tải về Forge Installer.
  • 2. Chuột phải vào Forge Installer, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy cả 2 file jar AppleCore và The-Spice-Of-Life vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm rất nhiều mod hay ở đây, có cả bản Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Tải về The Spice of Life Mod 1.11.2, 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.10.2 và 1.9.4 (Dùng được cho cả 2 phiên bản)

DownloadTải về phiên bản 1.11.2