Thaumic Grid là một mod được lập trình và thiết kế với mục đích như một cầu nối giữa mod Thaumcraft và Refined Storage – một mod về ma thuật cổ đại và một mod về lưu trữ dữ liệu, chế tạo hiện đại. Bạn có thể thắc mắc rằng 2 mod có chủ đề gần như trái ngược với nhau như vậy thì liệu có một cầu nối với nhau sẽ giải quyết được vấn đề gì?

Thaumic Grid mod for minecraft logo

Thaumcraft là một mod nổi tiếng về sự phức tạp, lượng item trong mod này là vô cùng nhiều. Tất cả các item đều có chủ đề về phủ thủy và ma pháp. Đi cùng với đó tất nhiên là hàng trăm loại nguyên liệu kỳ dị với các thông số khác nhau, và mỗi loại nguyên liệu đôi khi người chơi phải dùng đến hàng trăm cái. Để chứa nguyên liệu trong các thùng gỗ đơn giản thì tìm kiếm và phân loại những thứ đó sẽ là địa ngục. Sẽ tốt hơn khi có một bộ máy chứa item cho người chơi dưới dạng dữ liệu máy tính, cho phép người chơi search vật liệu và chế tạo cùng lúc phải không?

Thaumic Grid mod for minecraft 01 Thaumic Grid mod for minecraft 02 Thaumic Grid mod for minecraft 03

Và đó là lúc mà Refined Storage góp mặt. Refined Storage là một mod cung cấp cho người chơi các phương tiện để có thể chứa nguyên liệu, tìm kiếm và chế tạo một cách đơn giản hơn rất nhiều đó là lưu item trong một cỗ máy và các item có thể dễ dàng được tìm kiếm từ controller. Thaumic Grid là một block máy móc tương tự với block Grid của Refined Storage, nhưng được tích hợp những chức năng của ThaumCraft.

Thaumic Grid mod for minecraft 04 Thaumic Grid mod for minecraft 05 Thaumic Grid mod for minecraft 06 Thaumic Grid mod for minecraft 07 Thaumic Grid mod for minecraft 08 Thaumic Grid mod for minecraft 09 Thaumic Grid mod for minecraft 10 Thaumic Grid mod for minecraft 11 Thaumic Grid mod for minecraft 12

Mod yêu cầu:

Hướng dẫn cài đặt Thaumic Grid Mod 1.12.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Thaumic Grid.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Thaumic Grid Mod 1.12.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.2