Stats Keeper mod 1.15.2/1.14.4 dành cho Minecraft là một mod có quy mô khá nhỏ được lập trình và thiết kế với mục đích thay đổi cách hoạt động của các chỉ số trong Minecraft như Hungerpoint, Saturation,… Đối với đại đa số người chơi game để trải nhiệm có thể những chỉ số này sẽ không ảnh hưởng tới họ và họ thường chẳng mảy may quan tâm đến những thứ đó. Nhưng đối với những người chơi Minecraft Hardcore, Minecraft Modpack thì những chỉ số này làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều phương diện, chiến thuật khác nhau của họ khi chơi game.

stats keeper mod for minecraft logo

Văn hóa modpack bắt đầu phát triển sau khi modpack đầu tiên của cộng đồng Minecraft thế giới xuất hiện là Tekkit. Tekkit chính là tiền đề của các modpack hiện nay, mặc dù hiện nay đa số các loại modpack đều nhắm vào thể loại Hardcore. Hardcore là một thể loại rất khó chơi, kén người sử dụng, thường những người thật sự giỏi trong việc sắp xếp thời gian, lý luận và có kiến thức cực kỳ tốt về minecraft mới có thể tận dụng hết những gì mà modpack cung cấp cho được.

stats keeper mod for minecraft 01

stats keeper mod for minecraft 02

Và trong Hardcore, một trong những điều quan trọng nhất mà người chơi cần chú ý là chỉ số sức khỏe như Hunger Point, Hydrate Point khi cài những mod tương tự với Tough As Nails,… Nhưng những chỉ số này đôi khi không phải là vấn đề đối với người chơi vì họ tìm được cách lách luật là tự sát để…hồi đầy đủ điểm. Với Stats Keeper, tất cả những chỉ số như exp, hunger point, saturation,… đều được giữ nguyên sau khi bạn chết và bạn có thể tùy chỉnh để cố định số lượng máu bạn sở hữu sau mỗi lần bạn chết. Stat Keeper yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.11.2/1.10.2/1.9.4.

stats keeper mod for minecraft 03

stats keeper mod for minecraft 04

Hướng dẫn cài đặt Stats Keeper Mod 1.15.2/1.14.4 với Forge Modloader

  1. Tải Forge Installer, Stats Keeper-Mod.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của mod vừa tải vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Stats Keeper Mod 1.15.2/1.14.4

DownloadTải về phiên bản 1.11.2 & 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.14.4

Download > Tải về phiên bản 1.15.2