Sonar Core mod 1.12.2/1.11.2 là một mod API/Core được sử dụng bởi Ollie_Landsell để lập trình các bộ mod phức tạp có quy mô khổng lồ như Calculator, Practical Logistic và bây giờ là Flux Networks. Nó bao gồm một số lượng lớn các loại Java classes cho phép các Mod Developer làm việc nhanh hơn trong việc thêm nội dung vào mod.

Sonar Core mod logo

Hiện tại Sonar Core mới chỉ được sử dụng bởi Ollie_Landsell, nhưng bộ mã nguồn của Sonar Core được Mod Developer tốt bụng này chia sẻ rộng rãi như một mã nguồn mở, cho phép bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa và tạo nên một bộ Core của riêng họ tùy theo ý thích của mỗi Mod Developer. Ban đầu Sonar Core là một bộ mã có sẵn trong Calculator, sau này được tác giả tách ra từ mod đó để tạo ra Practical Logistic.

Sonar Core mod 01

Sonar Core mod 02

Sonar Core hỗ trợ rất nhiều các mod khác và có sẵn chức năng tích hợp với rất nhiều các loại đơn vị năng lượng, phương pháp vận chuyển chất lỏng được sử dụng nhiều trên thế giới như Red-Flux hay những loại ống vận chuyển của Thermal Expansion. Sonar Core yêu cầu Minecraft phiên bản 1.7.10/1.8.9/1.9.4/1.10.2 và Forge Mod Loader, đây vốn là một mod Core nên có rất ít nội dung đối với những người không phải là Mod Developer, chỉ sử dụng để khởi động các mod của cùng tác giả.

Sonar Core mod 03

Sonar Core mod 04

Hướng dẫn cài đặt Sonar Core Mod 1.12.2/1.11.2 cho Minecraft:

  • 1. Tải về Forge Installer, Sonar Core.
  • 2. Chuột phải, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy Sonar-Core,jar file vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Download links cho Sonar Core Mod 1.12.2/1.11.2

DownloadTải về phiên bản 1.9.4

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.2