Scannable Mod là một mod có khả năng cung cấp cho người chơi những chiếc máy scan để thám thính khu vực xung quanh và cung cấp những thông tin như quái vật, quặng, động vật,…

scannable mod for minecraft logo

Là một mod có tính năng trợ giúp trong việc quản lý map và thu thập thông tin, Scannable sẽ cung cấp cho người chơi những thẻ scan khu vực với tính năng riêng không hề giống nhau. Ví dụ người chơi sẽ có khả năng scan xem xung quanh có quái vật, động vật, vật thể dạng như cây cỏ, nấm, quặng thường, chất lỏng, công trình cổ đại hay không.

scannable mod for minecraft 1

scannable mod for minecraft 2

Trừ khi được chỉnh sửa trong file config, scanner sẽ hoạt động giống như một item có số lần sử dụng nhất định. Năng lượng của scanner sẽ được cung cấp bởi Forge Energy API, mỗi lần scan sẽ tiêu tốn số năng lượng dựa trên số lượng module mà bạn cài lên nó (ví dụ vừa scan động vật vừa scan quặng thì sẽ tốn năng lượng hơn là chỉ scan động vật không thôi).

scannable mod for minecraft 3

scannable mod for minecraft 4

Vì đây là một mod hoạt động độc lập không dựa trên server (tất cả những công việc tính toán sẽ được thực hiện trên client của người chơi) do đó nó không gây tiêu tốn tài nguyên hoặc có thể bị sử dụng để phá hoại có chủ ý ở một số server. Hiệu ứng hình ảnh scan cũng không gây lag cho lắm vì nó đã được tác giả tối ưu đến mức tối đa.

scannable mod for minecraft 5

scannable mod for minecraft 6

Hướng dẫn cài đặt Scannable Mod 1.12.2/1.11.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Scannable.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Scannable Mod 1.12.2/1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.2