Resource Loader Mod 1.11.2, 1.10.2 là một mod có cùng tác giả với Custom Main Menu và Custom Backgrounds. Mod này có tác dụng thay đổi texture cơ bản của Minecraft mà không cần cài thêm Resource Pack ngoài nào cả, và nó có thể được sử dụng chung với bất kỳ mod nào có chức năng tương tự. Do tính đơn giản và tiện dụng của nó mà mod này phù hợp với những người chế tạo resource pack mới vì nó có thể cho bạn thấy kết quả gần như ngay lập tức mà không cần đóng gói rồi test thử lại một cách lằng nhằng.

Resource Loader Mod Logo

Hướng dẫn sử dụng Resoure Loader:

Sau khi chạy game lần đầu tiên sau khi cài đặt mod này xong (cách cài đặt xem ở cuối bài), một thư mục có tên “resources” sẽ xuất hiện (cùng với khu vực chứa các folder như config hay saves). Mỗi mod đã được cài đặt sẽ có một tên miền chung chứa các thông tin về hình ảnh của mod đó, ví dụ: “randomthings:textures/blocks/RailCraft.png” của RailCraft Mod, khi bạn thay đổi thông tin của file này thì hình ảnh của chi tiết tương ứng đó trong RailCraft sẽ thay đổi.

Resource Loader Mod 1

Các texture gốc của game sẽ có chung tên miền “minecraft:textures”, ví dụ như Dirt Block sẽ có địa chỉ là: “minecraft:textures/blocks/dirt.png”, và khi bạn thay file ảnh Dirt.png bằng một  file ảnh khác hình Diamond Block thì bạn sẽ biết điều gì xảy ra rồi chứ, vâng khi vào game thì tất cả Dirt Block sẽ có hình Diamond.

Sơ đồ sau đây sẽ làm bạn hiểu hơn về cách thức hoạt động của game khi bạn cài đặt một Resource Pack bất kì:

Resource Loader Mod 2

Hướng dẫn cài đặt Resource Loader Mod 1.11.2, 1.10.2 (Thay đổi pack cơ bản Minecraft)

  • 1. Tải về Forge Installer.
  • 2. Chuột phải vào Forge Installer, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy file Resource-Loader.jar vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Tải về Resource Loader Mod 1.11.2, 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.10.2 và 1.9.4 (Dùng được cho cả 2 phiên bản)

DownloadTải về phiên bản 1.11