Có vẻ như càng ngày thì các mod của Minecraft được viết ra nhằm tiết kiệm thời gian và loại bỏ thao tác thừa khi chơi càng nhiều. Điều đó không hẳn là bêu xấu một số người chơi “lười biếng” mà là muốn gửi tới cho nhà phát triển một số ý tưởng giúp tối ưu hóa các thao tác trong game, tránh sự bất tiện thừa thãi. Reap Mod là một mod với đầy đủ các tiêu chí trên, tiết kiệm thời gian, giảm tối đa các thao tác mà người chơi phải thực hiện khi thu hoạch gỗ và các loại nông sản…

Reap Mod

Một số tính năng chính trong Reap Mod:

Chặt cây nhanh:

Reap Mod 1

Không thể không nói đến một tính năng đang rất hot hiện nay: chặt cây nhanh. Chỉ cần chặt cây ở gốc, cả cây sẽ đổ uỳnh xuống cho bạn tha hồ nhặt gỗ, tiết kiệm cực kì nhiều thơi gian (nhưng có vẻ hơi làm mất cân bằng game).Nếu xét về tính thực tế thì đây là tính năng giúp game trở nên chân thực hơn, thay vì chặt cây nhưng gỗ vẫn bay lơ lửng trên trời, khá ngớ ngẩn.

Thu hoạch tiện lợi:

Reap Mod 2

Đây là tính năng sẽ làm những người chơi có sở thích trồng trọt phải ồ lên vì tính tiện lợi của nó. Chắc hẳn việc phải đập từng bụi cây rồi lại chuyển sang slot hạt cây để trồng và lặp đi lặp lại như vậy hẳn sẽ làm đa số người chơi cảm thấy khó chịu. Nhưng với Reap Mod, bạn chỉ cần click chuột phải vào bụi cây có thể thu hoạch là xong, hạt cây và củ, quả sẽ tự rơi ra, và cây con sẽ tự được trồng ngay tại nơi vừa thu hoạch, cực kì tiện lợi.

Reap Mod có bộ file config khá đầy đủ và có khả năng tùy biến cao, có thể chỉnh sửa để chạy song song với các mod khác.

Hướng dẫn cài đặt Reap Mod.

  • 1. Tải về Forge Installer và Reap Mod.
  • 2. Chuột phải, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy file mod vừa tải vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Download links cho Reap Mod

Download > Tải về phiên bản 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.9.4

Download > Tải về phiên bản 1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.2

Download > Tải về phiên bản 1.13