ProjectE Mod là một mod dành cho Minecraft được phát triển bằng cách viết lại hoàn toàn một mod mới dựa trên một mod đã xuất hiện từ lâu có tên gọi Equivalent Exchange 2 để có thể sử dụng cho những phiên bản Minecraft hiện nay.

ProjectE mod logo

Equivalent Exchange mod là một bộ mod khổng lồ liên quan đến giả kim thuật, nổi tiếng nhờ sự góp mặt của mình trong bộ modpack Tekkit làm mưa làm gió các phiên bản Minecraft thời xưa. Thậm chí, Equivalent Exchange vẫn xuất hiện trong các modpack về máy móc nổi tiếng hiện nay như của Feed The Beast hay Sky Factory. Đây là một mod khá khó để cân bằng, thế nhưng với khả năng của những modder thiên tài, tác giả của Equivalent Exchange luôn giữ cho mod này ở trạng thái ổn định nhất.

ProjectE mod 01

ProjectE mod 02

Tuy vậy, Equivalent Exchange chỉ góp mặt trong các phiên bản cũ của Minecraft do tác giả gốc của bộ mod này không tiếp tục phát triển. Ngoài lý do họ phải chăm lo cho những công việc ngoài đời của họ, cũng một phần là do Minecraft liên tục cập nhật và thay đổi mã nguồn gây khó khăn trong việc cập nhật những mod đời cũ, và ProjectE được sinh ra để giải quyết vấn đề đó. ProjectE yêu cầu Forge Mod Loader và có thể sử dụng cho các phiên bản mới của Minecraft như 1.8.9 / 1.9.4 / 1.10.2.

ProjectE mod 03

ProjectE mod 04

Hướng dẫn cài đặt ProjectE Mod cho Minecraft:

  • 1. Tải về Forge Installer.
  • 2. Chuột phải, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy ProjectE.jar file vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm rất nhiều mod cực hay ở đây, có cả bản Mod Tiếng Việt và Tiếng Anh 1.10.2 Mods.

Download links cho ProjectE Mod

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.14.4

Download > Tải về phiên bản 1.15.2