Player API mod là một mod dạng Library/Core/API được sử dụng trong việc lập trình và thiết kế mod được các Mod Developer của các mod nổi tiếng như Aether, Smart Moving, Flan’s Mod, Galacticraft, Skyrim Craft, Thirst Mod,… sử dụng làm cơ sở lập trình.

Player API mod logo

Những Mod lớn vào thời kỳ beta của Minecraft, chính xác là khoảng phiên bản 1.7.10 rất thường hay sử dụng các loại mod Core/ API/Library hỗ trợ làm nền móng cơ sở để hoạt động và phát triển, cũng như giảm thiểu lượng công việc phải bỏ ra mỗi khi Minecraft cập nhật phiên bản mới. Bởi vào thời kỳ này Minecraft vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và cần cập nhật liên tục để sửa lỗi, thường xuyên làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của các mod.

Player API mod 01

Player API là một trong số các mod đó, và nhờ nó rất nhiều mod nổi tiếng đã ra đời, giúp cho cộng đồng Minecraft và Mod Developer có cơ hội để vươn tới người dùng, thêm phần phát triển và hoàn thiện hơn. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì Minecraft đã khá hoàn chỉnh, các mod sử dụng Player API cũng dần tách ra khỏi việc phụ thuộc vào mod này, chỉ còn những mod đồng tác giả với Player API như Squake Moving hay Smart Moving sử dụng. Nếu bạn có ý định sử dụng 2 mod trên thì sẽ phải cài đặt Player API thì mới có thể dùng. Player API yêu cầu phiên bản Minecraft 1.8.9/1.9.4/1.10.2, và Forge Mod Loader.

Player API mod 02

Player API mod 03

Hướng dẫn cài đặt Player API Mod với Forge Installer:

  • 1. Tải về Forge Installer và Player API mod.
  • 2. Chuột phải, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy Player API mod.jar file vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Download links cho Player API Mod

Download > Tải về phiên bản 1.8.9

Download > Tải về phiên bản 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.1