Pam’s Pig Skin mod dành cho Minecraft là một mod được lập trình và thiết kế bởi Pam (Tên khác là MatrexsVigil), tác giả của rất mod đi vào lịch sử làng Minecraft và luôn được sử dụng trong các modpack lớn: Pam’s HarvestCraft. Ngoài bộ mod tuyệt vời đó, Pam cũng làm rất nhiều mod nhỏ theo yêu cầu của khách hàng như Pam’s Simple Recipes, Pam’s BoneCraft, Pam’s Sheep Milking, Pam’s Get All the Seeds,… và cũng như những mod đó, Pam’s Pig Skin là một mod mà mod developer này lập trình theo đơn đặt của một khách hàng.

Pams Pig Skin mod for minecraft logo

Trong Minecraft người chơi có một số phương pháp để có thể sở hữu Leather – một loại vật liệu sử dụng trong việc chế tạo – như săn bò, sử dụng da thỏ để chế tạo Leather hay tìm kiếm trong các Loot Chest được tạo ngẫu nhiên trong tự nhiên. Tuy nhiên nhiều người chơi cho rằng những phương pháp đó là chưa đủ đối với một loại vật liệu cần sử dụng trong rất nhiều việc như Leather: chế tạo khung tranh, chế tạo khung trưng bày item, chế tạo giáp,… Không chỉ vậy mà có nhiều mod còn đưa thêm vào game nhiều công thức chế tạo sửu dụng Leather khác.

Pams Pig Skin mod for minecraft 07

Pams Pig Skin mod for minecraft 06

Pams Pig Skin mod for minecraft 05

Với Pam’s Pig Skin khi tiêu diệt lợn người chơi sẽ thu được Pig Skin, thứ mà có thể sử dụng để chế tạo ra Leather ngay lập tức tương tự với Rabbit Hide. Ngoài ra người chơi có thể sử dụng Pig Skin để chế tạo ra football. Football có tương tác với các loại sinh vật khác khi ném vào chúng nhưng không gây sát thương (tương tự tuyết) và sẽ rơi ra một vị trí như một item khi được ném vào đó. Pam’s Pig Skin yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.12.2.

Pams Pig Skin mod for minecraft 04

Pams Pig Skin mod for minecraft 03

Pams Pig Skin mod for minecraft 02

Pams Pig Skin mod for minecraft 01

Hướng dẫn cài đặt Pam’s Pig Skin Mod 1.12.2/1.11.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Pam’s Pig Skin.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Pam’s Pig Skin Mod 1.12.2/1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.10.2 (Chưa cập nhật)

Download > Tải về phiên bản 1.11.2 (Chưa cập nhật)

Download > Tải về phiên bản 1.12.2