Minecraft là một game có khả năng tạo ra thế giới ngẫu nhiên dựa theo một đoạn mã dữ liệu là “Seed”. Người chơi có thể quyết định sử dụng đoạn mã có sẵn hoặc để hệ thống Minecraft tự tạo ra một đoạn mã ngẫu nhiên. Sử dụng đoạn mã dữ liệu này, World Generator của Minecraft sẽ tạo ra một “Khuôn” thế giới, cho phép người chơi có thể chia sẻ cho nhau những đoạn mã tạo ra những thế giới thú vị. Tuy vậy, hệ thống World Generator của Minecraft Vanilla có phần hơi đơn giản, và đó là lý do những mod như Open Terrain Generator Mod 1.12.2, 1.11.2 được lập trình.

Open Terrain Generator mod for minecraft logo

Bất kỳ một thế giới nào được tạo ngẫu nhiên ra trong Minecraft Vanilla đều được điều khiển bởi hệ thống AI ngẫu nhiên của Minecraft, nhưng đôi khi những điều ngẫu nhiên lại không thú vị như người chơi mong chờ, nhất là khi dữ liệu thiên nhiên của Minecraft khá hạn chế. Open Terrain Generator cho phép người chơi can thiệp vào quá trình kiến tạo thế giới của Minecraft, tạo ra những thế giới tuy ngẫu nhiên, nhưng vẫn vô cùng thú vị tùy theo ý của họ. Rất nhiều người chơi mới bước chân vào lập trình đã có thể sử dụng OTG thành thạo để tạo ra những môi trường thiên nhiên đặc biệt, thậm chí còn tạo ra hẳn một thế giới của riêng họ.

Open Terrain Generator mod for minecraft 01

Open Terrain Generator mod for minecraft 02

Open Terrain Generator mod for minecraft 03

Là một Fork Mod được phát triển từ Terrain Control nên bản thân mod cũng có hầu hết các chức năng của Terrain Control. Nếu bạn không có ý định sử dụng Open Terrain Generator để tạo ra thế giới, môi trường của riêng bạn thì bạn có thể tham khảo một số Custom Presets của OTG như Flatlands, The Void, Skylands, Dimensions (Cần tải và cài đặt để có thể sử dụng) hay cài đặt cùng mod Biome Bundles để có một thế giới sinh tồn sinh động hơn. Open Terrain Generator yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.10.2.

Open Terrain Generator mod for minecraft 04

Open Terrain Generator mod for minecraft 05

Open Terrain Generator mod for minecraft 06

Open Terrain Generator mod for minecraft 07

Open Terrain Generator mod for minecraft 08

Open Terrain Generator mod for minecraft 09

Open Terrain Generator mod for minecraft 10

Hướng dẫn cài đặt Open Terrain Generator Mod 1.12.2, 1.11.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Open Terrain Generator-Mod.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mantle Mod, Router Reborn vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Open Terrain Generator Mod 1.12.2, 1.11.2

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.2