NoNausea Mod 1.12.2/1.11.2 cho Minecraft là một mod nhỏ và đơn giản với tính năng duy nhất: điều chỉnh mức độ và hiệu ứng chóng mặt của trạng thái Nausea lên khung hình của người chơi.

NoNausea Mod for Minecraft Logo

Một trong những điểm gây khó chịu của Minecraft chính là những trạng thái bất lợi của game lên nhân vật đôi khi.. thật quá, gây tác dụng lên cả người chơi ngoài đời. Ví dụ gần nhất và cũng dễ liên tưởng nhất chính là hiệu ứng Nausea. Hiệu ứng này có thể xuất hiện khi nhân vật ăn loài cá có tên Pufferfish, ngay lập tức hiệu ứng Nausea cấp độ II sẽ bắt đầu có tác dụng (kéo dài 15 giây), và trong khoảng thời gian này màn hình điều khiển sẽ xoay vòng, quay lắc, uốn éo không khác gì lúc bị… say xe ngoài đời thực.

NoNausea Mod for Minecraft 1

Dĩ nhiên là độ chân thực rất cần thiết trong những game mô phỏng sandbox nhưng không phải người chơi nào cũng thích việc bị quay vòng vòng tới mức buồn nôn như vậy (ví dụ như những người chơi có tiền sử rối loạn tiền đình). Để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như là ọc ra bàn phím hoặc nhẹ nhàng hơn là bị đau đầu thì các bạn có thể cài NoNausea Mod. Mod cung cấp 4 chế độ để người chơi lựa chọn:

 • 0 – Hiệu ứng Nausea không có tác dụng gì cả.
 • 1 – Hiệu ứng Nausea sẽ đảo ngược điều khiển sang trái và phải.
 • 2 – Hiệu ứng Nausea sẽ đảo ngược điều khiển sang trái, phải và lên, xuống.
 • 3 – Hiệu ứng Nausea sẽ làm khung hình của bạn hơi nghiêng một chút.

Các bạn có thể tải phiên bản mới nhất hiện nay của NoNausea Mod tại link ở phía dưới bài viết và cài đặt theo hướng dẫn (các bạn nhớ để ý kỹ xem mod có yêu cầu thêm bất kỳ core mod nào để có thể chạy trước khi vào game không nhé). Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Hướng dẫn cài đặt NoNausea Mod 1.12.2/1.11.2 – Giảm chóng mặt cho Minecraft

 1. Tải Forge Installer, NoNausea-Mod.
 2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
 3. Ấn Start trên desktop.
 4. Mở Run.
 5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
 6. Vào Roaming/.minecraft/mods
 7. Đặt file jar của NoNausea vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về NoNausea Mod 1.12.2/1.11.2

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.2