ModelLoader mod 1.12.2 cho Minecraft là một core mod của cout970, dùng để chạy một số các mod sử dụng các loại model có format mcx và gltf, vì thế mà mod này sẽ thường xuất hiện trong mục “yêu cầu” khi cài đặt các mod sử dụng các model loại đó. Core mod hiện đang là một xu thế với việc tiết kiệm được tối đa tài nguyên và có thể hỗ trợ được nhiều mod một lúc.

modelloader mod for minecraft logo

Là một mod hỗ trợ, ModelLoader sẽ không có bất kỳ tác dụng nào khi cài đặt độc lập vào Minecraft, thay vào đó nó sẽ giúp cho các mod khác chạy được. Các mod mà ModelLoader hỗ trợ thường sẽ sử dụng một bộ code chung trong cấu trúc để hỗ trợ việc đọc các file model mcx và gltf – là 2 loại model đặc biệt được tạo bởi phần mềm 3D Modeler, một loại là loại model đơn giản dễ thiết kế một loại là model phức tạp và chuyên nghiệp. Vì vậy tác giả quyết định tách những điểm chung đó thành một mod riêng chính là mod này. Như vậy các mod sử dụng các model này sẽ không tốn quá nhiều công sức để load. Phương pháp  giảm kích thước file và tiết kiệm thời gian bằng library được áp dụng rất nhiều cho các mod quy mô lớn khác. Và cũng như các mod đó để tối ưu hóa thì cout970 đã gộp chung những thứ hỗ trợ đọc model này vào ModelLoader. Bạn cần cài đặt mod này trước khi cài đặt các mod sử dụng nó, nếu không thì Launcher sẽ crash ngay khi bắt đầu khởi động vào bạn sẽ không thể vào được game.

Một vài mod sử dụng ModelLoader để chạy: Magneticraft, Trebuchet

ModelLoader mod for minecraft 01 ModelLoader mod for minecraft 02 ModelLoader mod for minecraft 03 ModelLoader mod for minecraft 04 ModelLoader mod for minecraft 05 ModelLoader mod for minecraft 06 ModelLoader mod for minecraft 07 ModelLoader mod for minecraft 08 ModelLoader mod for minecraft 09

Mod yêu cầu:

Hướng dẫn cài đặt ModelLoader Mod 1.12.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, ModelLoader-1.12.2.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về ModelLoader Mod 1.12.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.2