Nhiều người chơi Minecraft lâu năm cho rằng Menu của Minecraft có hơi quá… đơn giản. Đúng là phía sau của Menu người chơi có thể được chiêm ngưỡng những phong cảnh trong thế giới Minecraft tuy hơi mờ ảo nhưng cũng rất sinh động, tuy vậy chỉ có hình nền và nút bấm, không hề thay đổi và chẳng khác gì mấy với những phiên bản thời beta. Minecraft là một game đã tồn tại từ rất lâu mà chỉ có vậy thì đúng là Mojang đã có hơi lười biếng một chút. Và cộng đồng Minecraft nói chung và Curse Forge nói riêng đã lập trình ra: MenuMobs Mod 1.11.2, 1.10.2.

menumobs mod for minecraft logo

Menu Mobs mod dành cho Minecraft là một mod được lập trình và thiết kế với mục đích làm cho màn hình Menu chính của Minecraft trở nên sinh động hơn với các model nhân vật/ sinh vật trong Minecraft. Có thể là quái vật, có thể là thú nuôi, có thể là hình ảnh nhân vật người chơi và những model này sẽ nhìn theo hướng của chuột tùy theo người chơi đặt chuột ở vị trí nào. Người chơi có thể tùy chỉnh những thông số liên quan tới mod trong phần Mod Config.

menumobs mod for minecraft 01

menumobs mod for minecraft 02

Menu Mobs khá được ưa chuộng trong việc lập trình, thiết kế các modpack lớn. Người chơi có thể tìm thấy mod này trong rất nhiều các modpack như Crazy Craft hay Captain Sparklez’s Ultra Modded Survival Modpack. Đặc biệt hơn, Menu Mobs không chỉ đọc được các mẫu model từ Minecraft Vanilla mà còn đọc được các model được thêm vào bởi các mod khác, khiến cho mỗi modpack lại có một Menu đặc sắc, mang đậm chất riêng. Menu Mobs yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.11.2, 1.10.2, 1.9.4.

menumobs mod for minecraft 03

menumobs mod for minecraft 04

Hướng dẫn cài đặt MenuMobs Mod 1.12.2, 1.11.2 với Forge Modloader

  1. Tải Forge Installer, MenuMobs-Mod.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của mod vừa tải vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về MenuMobs Mod 1.12.2, 1.11.2

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.2