Mana Well Revived Mod 1.12.2, 1.11.2 là mod được port từ một mod cũ mang tên Mana Well. Ban đầu tác giả Dark Lizzy lập trình Mana Well cho phiên bản cũ của Minecraft là 1.8, thế nhưng không tiếp tục cập nhật cho mod sau khi ra mắt. Tuy có concept rất thú vị và mang lại đầy ích lợi cho người chơi, Mana Well nhanh chóng bị bỏ xó do không được chăm chút. Rất may mắn, một Mod Developer mang tên EPIIC_THUNDERCAT đã thấy được tiềm năng của mod và xin quyền tái lập trình mod này cho các phiên bản mới hơn của Minecraft, lấy tên gọi là Mana Well Revived.

mana well revived mod for minecraft logo

Trong Minecraft, EXP là một chỉ số khá kỳ lạ. Trong các game khác EXP là chỉ số người chơi nhận được khi hoàn thành các công việc nhất định trong game, khi đạt đến một lượng EXP nhất định thì sức mạnh của người chơi sẽ được nâng cấp. EXP trong Minecraft lại là một chỉ số mà người chơi có thể thu thập, sử dụng để đưa ma thuật vào các loại công cụ, vật phẩm, giúp chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Thứ mà game gọi là EXP, tác giả của mod gọi nó là “Mana” – Năng lượng ma thuật.

mana well revived mod for minecraft 01

mana well revived mod for minecraft 02

mana well revived mod for minecraft 03

Mana Well Revived đưa vào thế giới của người chơi những Mana Well – Những “giếng năng lượng ma thuật” nằm sâu trong lòng đất, dưới tầng bedrock, có khả năng thu hoạch và tích tụ những năng lượng từ khoảng không vô tận trong The Void. Những Mana Well này không thể chế tạo cũng không thể phá hủy, cung cấp cho người chơi một lượng exp tương đối và sẽ mất một vòng trăng (khoảng 8 ngày trong Minecraft) để hồi đầy. Sau khi thu exp từ Mana Well thì không nên lại gần Mana Well đó trong vòng 1 ngày tới bởi sẽ rất dễ bị Mana Well hút lại exp và cũng nên cẩn thận với những mụ phù thủy xuất hiện xung quanh Mana Well vì họ cũng rất cần “Mana” đó! Mana Well Revived yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.11.2, 1.10.2.

mana well revived mod for minecraft 04

Hướng dẫn cài đặt Mana Well Revived Mod 1.12, 1.11.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Mana Well Revived-Mod.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mantle Mod, Router Reborn vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Mana Well Revived Mod 1.12.2, 1.11.2

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.11.2

DownloadTải về phiên bản 1.12.2