Chào mừng bạn đến với bài review MacroKey Mod 1.12.2/1.11.2. MacroKey Mod cho Minecraft cho phép người chơi cài đặt các phím tắt nhanh sau đó dùng chúng để thực thi các lệnh trong game mà không cần phải gõ cả dòng lệnh dài ngoằng.

macrokey mod for minecraft logo

Chắc hẳn là khi chơi game thì các bạn sẽ có lúc rơi vào những tình huống nguy hiểm và cần phải sử dụng một lệnh nào đó một cách nhanh chóng để phòng trừ hậu hoạ. Đối với tôi, một người chơi thích đánh nhau cướp đồ phá làng phá xóm thì đã rất nhiều phen thừa sống thiếu chết (may sao vẫn chạy kịp) do không gõ kịp lệnh /home, /back hoặc /tp (dịch chuyển tức thời khỏi vùng nguy hiểm). Tuy nhiên không chỉ có những người chơi đạo tặc mới cần đến sử dụng lệnh nhanh, các admin của server khi quản lý các sự kiện hoặc khi đang xây dựng công trình cũng cần các lệnh để tiết kiệm thời gian công sức của mình.

macrokey mod for minecraft 3

macrokey mod for minecraft 2

Để giải quyết vấn đề này thì các bạn nên sử dụng mod có tên MacroKey với tính năng sử dụng một lệnh (bất kể độ dài) chỉ với một nút bấm được cài đặt từ trước. Cách dùng rất đơn giản, nhấn nút K (mặc định) để mở giao diện quản lý phím tắt sau đó thêm bớt phím tắt tùy theo ý thích của bạn.

macrokey mod for minecraft 1

Hướng dẫn cài đặt MacroKey Mod 1.12.2/1.11.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, MacroKey.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Xem thêm rất nhiều mod rất hay ở đây: Bản Tiếng Việt 1.10.2 Mods và Tiếng Anh 1.10.2 Mods.

Tải về MacroKey Mod 1.12.2/1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.10.2 

Download > Tải về phiên bản 1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.2