Hunger Overhaul Mod 1.12.2/1.11.2 sẽ biến hệ thống năng lượng và đói bụng trong Minecraft (hunger system) trở thành một thử thách thực sự.

Hunger overhaul mod for minecraft logo

Tác giả nói rất rõ ngay trong mod đó là hệ thống hunger của Minecraft thay vì hoạt động như một cơ chế sinh tồn gây khó khăn cho người chơi đồng thời giữ tính chân thực của một game sinh tồn thì nó có vẻ như chỉ đóng vai trò làm người chơi “khó chịu” và chưa thực sự tròn vai cho lắm, vì thế trong Hunger Overhaul Mod hệ thống hunger sẽ được cải thiện (nói chính xác là làm nó khó lên) và để ví dụ thì nếu người chơi ăn thịt sống thì nó sẽ chỉ hồi 1 nửa thanh hunger, khi nấu lên thì hồi 1 thanh và các bữa ăn nhẹ như soup, bánh mì nướng sẽ hồi 2, các bữa chính như khoai nướng, hamburger,… sẽ hồi 3 tới 4 thanh và cứ thế tiếp tục.

hunger overhaul mod for minecraft 1

Các loại thức ăn từ các mod khác cũng sẽ bị nerf đi để tăng tính cân bằng cho game, tránh việc lạm dụng một vài loại thức ăn bá đạo để “gánh” lại lượng hunger lèo tèo của các thức ăn vanilla. Các bạn cũng có thể chỉnh sửa trong file config để điều chỉnh mức năng lượng hợp lý cho các loại thức ăn tùy theo ý muốn.

hunger overhaul mod for minecraft 2

Các tính năng phụ trợ:

  • Giao diện hiển thị khi đói, hết năng lượng.
  • Khi ăn no sẽ có hiệu ứng hồi máu.
  • Tốc độ ăn thức ăn sẽ dựa trên lượng hunger nó hồi lại,…

hunger overhaul mod for minecraft 3

Các bạn có thể tải phiên bản mới nhất hiện nay của Hunger Overhaul Mod tại link ở phía dưới bài viết và cài đặt theo hướng dẫn. Lưu ý kiểm tra xem mod có yêu cầu bất kỳ core mod nào thêm để có thể chạy không nhé! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Hướng dẫn cài đặt Hunger Overhaul Mod 1.12.2/1.11.2 với Forge Modloader

  1. Tải Forge InstallerAppleCore, Hunger Overhaul-Mod.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của mod vừa tải vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Hunger Overhaul Mod 1.12.2/1.11.2

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.2