Trong Minecraft hiện vẫn còn tồn tại một số logic khá “ngớ ngẩn”, ví dụ như glowstone khi drop dưới đất thì không phát sáng, nhưng khi đặt dưới dạng block thì lại có thể phát sáng, hay như việc đuốc cầm trên tay thì không phát sáng. Vì thế Dynamic Lights Mod 1.11.2, 1.10.2 được viết để tăng tính thực tế của các loại ánh sáng trong game.

Như đã nói ở trên thì Dynamic Lights Mod sẽ làm các item có thể phát sáng ngay cả khi người chơi đang cầm trên tay, ném xuống đất hoặc khi cháy dưới dạng dropped item. Bạn cũng có thể thêm vào file config các loại item có thể phát sáng (ví dụ như áo giáp).

Một số hình ảnh trong Mod:

Dynamic Lights Mod 1

Dynamic Lights Mod 2

Item drop xuống đất giờ đây có thể phát sáng

Dynamic Lights Mod 3

Cả item bạn đang cầm trên tay nữa

Dynamic Lights Mod 4

Và cả áo giáp cũng có thể phát sáng

Tuy khá hay và hữu dụng nhưng mod này lại khá nặng, do nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc render chunk, do đó nếu máy của bạn không đủ mạnh thì sụt fps hay lag giật là điều thường xuyên xảy ra. Để khắc phục tình trạng đó thì bạn có thể vào thư mục mods và xóa bớt các module tính năng không cần thiết của mod. Mod này có thể hoạt động cả với Multiplayer, nhưng nó lại thuộc về Client người chơi nên sẽ không gây ảnh hưởng tới việc lag giật của server.

Hướng dẫn cài đặt Dynamic Lights Mod 1.11.2, 1.10.2 – Giáp phát sáng cho Minecraft

  • 1. Tải về Forge Installer và Dynamic Lights Mod.
  • 2. Chuột phải, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy file mod vừa tải vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Tải về Dynamic Lights Mod 1.11.2, 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.9.4

Download > Tải về phiên bản 1.11.2