Chào mừng bạn đến với bài review Dragon Tweaks Mod 1.12.1/1.11.2. Dragon Tweaks mod dành cho Minecraft là một mod nhỏ, được lập trình để tăng độ khó trong việc chế tạo ra Ender Crystals – Một khối sử dụng trong việc tái sinh Ender Dragon. Ender Dragon là Boss của thế giới Minecraft, tiêu diệt Ender Dragon bạn sẽ nhận được “Ending” của Minecraft nếu bạn là một người chơi game để phá đảo. Thế nhưng nếu bạn có nhu cầu tiêu diệt Ender Dragon để thu thập kinh nghiệm số lượng lớn bạn cũng có thể hồi sinh Ender Dragon để phục vụ nhu cầu của bản thân.

dragon tweaks mod for minecraft logo

Thế nhưng theo nhiều người chơi cho biết, công thức chế tạo Ender Crystals để hồi sinh Ender Dragon có hơi quá dễ kiếm và đơn giản. Điều này dẫn tới rất nhiều người chơi có những món đồ mạnh tới bất thường, và đôi khi một số người chơi sử dụng modpack còn lợi dụng những chức năng có sẵn trong modpack để tự động hóa việc tiêu diệt rồng Ender Dragon, giảm độ khó của game một cách đáng kể. Khi độ khó bị giảm xuống, tất nhiên nhiều người sẽ cảm thấy trò chơi trở nên nhàm chán hơn rất nhiều.

dragon tweaks mod for minecraft 04

dragon tweaks mod for minecraft 03

Với Dragon Tweaks, một số cơ chế liên quan tới Ender Dragon sẽ được chỉnh sửa lại vừa để cân bằng cho người chơi, vừa để tránh việc người chơi có thể tận dụng máy móc để tự động hóa quá trình tiêu diệt rồng Ender Dragon. Thay vì sử dụng Ender Eyes giờ người chơi sẽ phải sử dụng Nether Star để chế tạo Ender Crystals. Và đồng thời mod cũng khiến cho rồng đánh rơi một quả trứng mỗi lần nó chết. Dragon Tweaks yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.10.2

dragon tweaks mod for minecraft 02

dragon tweaks mod for minecraft 01

Hướng dẫn cài đặt Dragon Tweaks Mod 1.12.1/1.11.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Dragon Tweaks.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Xem thêm rất nhiều mod rất hay ở đây: Bản Tiếng Việt 1.10.2 Mods và Tiếng Anh 1.10.2 Mods.

Tải về Dragon Tweaks Mod 1.12.1/1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.10.2 

Download > Tải về phiên bản 1.11.2 (Chưa cập nhật)

Download > Tải về phiên bản 1.12.1 (Chưa cập nhật)