Nếu bạn là một người chơi Minecraft Vanilla lâu năm chắc hẳn bạn cũng đã “nhẵn mặt” tất cả các block trong thế giới Minecraft. Ngoài những block chỉ có tác dụng duy nhất là để xây dựng, có rất nhiều các block có những chức năng đặc biệt như Furnace dùng để nấu nướng hay xử lý khoáng sản, obsidian chống cháy nổ, Piston để thay đổi vị trí của 1 số block,… Spawners cũng là một block đặc biệt, nếu biết cách sử dụng sẽ mang lại cho người chơi một nguồn tài nguyên vĩnh cửu.

Despawning Spawners mod for minecraft logo

Tuy nhiên, không phải cái gì “vĩnh cửu” cũng là một cái tốt. Đối với một số người chơi Hardcore, sự “vĩnh cửu” mà Spawners mang lại là một phương pháp lạm dụng cơ chế game được cộng đồng gamer casual “hợp pháp hóa” bằng cách gọi đó là cơ chế game. Mục đích của Spawner không phải là để người chơi có thể lạm dụng chúng để tạo ra nguồn tài nguyên vĩnh cửu mà để tạo ra những khu vực nguy hiểm với rất nhiều quái vật. Nhưng những người chơi lại sử dụng cơ chế “tạo ra quái vật” của spawner cho mục đích của họ.

Despawning Spawners mod for minecraft 07

Despawning Spawners mod for minecraft 06

Despawning Spawners mod for minecraft 05

Despawning Spawners mod for minecraft 04

Despawning Spawners mod for minecraft 03

Despawning Spawners mod for minecraft 02

Despawning Spawners mod for minecraft 01

Despawning Spawners cho phép người chơi tùy chỉnh các block spawners trong thế giới của mình, giới hạn khả năng sản sinh mob của chúng qua một config file được cung cấp bởi mod. Khi một block spawners đã spawn được một số lượng mod nhất định, block đó sẽ tự hủy, tạo ra một “giới hạn” cho những block này để người chơi không thể lạm dụng bản chất của chúng. Nếu bạn là một người chơi Minecraft Hardcore yêu thích những thách thức hay đơn giản là bạn khó chịu với cách lập trình nửa vời của Spawners thì mod này sẽ rất cần thiết đối với bạn. Despawning Spawners yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.12.2/1.10.2.

Hướng dẫn cài đặt Despawning Spawners Mod 1.12.2/1.11.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Despawning Spawners Mod.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Despawning Spawners Mod 1.12.2/1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.11.2 (Chưa cập nhật)

Download > Tải về phiên bản 1.12.2