Custom NPCs mod cho Minecraft đưa vào game một hệ thống cơ chế mới lạ chưa từng xuất hiện trong thế giới Minecraft trước kia, một hệ thống cho phép người chơi tự do tạo ra những NPCs (Non-Player Character hay Non-Person Character) và với hệ thống này người chơi giờ đây có thể xây dựng được những Adventure / RPG Map đầy sức sống chứ không chỉ còn những chiếc bảng, những quyển sách đầy chữ nghĩa khô khan nữa.

Trong Minecraft cũng có một số NPC nhất định, đó là các loại Villagers. Tuy nhiên thực sự những “NPCs” này không hề giao tiếp, chỉ thực hiện một số hành động đơn giản như giao dịch bằng đơn vị tiền tệ trong game, hoặc đi lại gieo trồng hạt giống và thu hoạch củ quả. Hơn nữa, tất cả các Villagers có hình dạng giống nhau hoàn toàn, không có một chút khác biệt, điều đó làm hệ thống NPCs của Minecraft thật sự khá đơn giản và không có điểm nhấn.

custom npcs mod for minecraft 01

custom npcs mod for minecraft 02

Thế nhưng với Custom NPCs bạn có thể tạo ra NPCs với bất kỳ hình dạng nào, từ hình dạng các loại mob thông thường cho tới các NPCs hình người nhưng có cấu tạo cơ thể, hình ảnh model khác hẳn với tất cả các sinh vật có trong game. Không những thế bạn còn được quyền trang bị cho những NPCs này trang bị, vũ khí. Thường được sử dụng trong việc dựng phim Minecraft, xây dựng map RPG Adventure, giải đáp câu hỏi hoặc giao dịch với người chơi trong các server lớn, Custom NPCs cho phép người chơi khả năng tùy chỉnh với lượng chức năng và các lựa chọn rộng rãi. Custom NPCs yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.7.10/1.8.9, 1.9.4, 1.10.2.

custom npcs mod for minecraft 03

custom npcs mod for minecraft 04

 

Hướng dẫn cài đặt Custom NPCs Mod – Tự tạo NPC theo ý mình trong Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Custom NPCs-Mod.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file Custom-NPCs.jar vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Custom NPCs Mod – Tự tạo NPC theo ý mình

DownloadTải về phiên bản 1.10.2 (Beta version)

DownloadTải về phiên bản 1.11 & 1.11.2 (Beta version)