Craftable Saddles mod 1.16.1/1.15.2 dành cho Minecraft là một mod khá nhỏ thay đổi trực tiếp một số công thức nằm trong thư viện mã nguồn của Minecraft, cho phép người chơi tạo ra một số món đồ mà họ không thể Craft được khi đang chơi Minecraft Vanilla mà món đồ đang được nhắc tới ở đây là Saddles và Horse Armors. Đây được coi là một trong những chức năng được yêu cầu bởi người chơi Minecraft nhiều nhất nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì công ty Mojang vẫn chưa đưa vào game chức năng này.

craftable saddles mod for minecraft logo

Saddle là một items thuộc thể loại Transportation Items, người chơi có thể đặt những chiếc saddles lên lưng của một số các sinh vật trong thế giới Minecraft như Pig hoặc Horse. Nếu người chơi đặt Saddle lên lưng của lợn thì người chơi có thể ngồi được lên lưng của chúng nhưng không thể điều khiển được và chúng sẽ di chuyển tự do trừ khi người chơi sở hữu “Carrot on a Stick”. Với Carrot on a Stick thì khi người chơi nhìn về hướng nào, lợn sẽ di chuyển về hướng đó.

craftable saddles mod for minecraft 01

craftable saddles mod for minecraft 02

Thường thì người chơi hay sử dụng Saddle để thuần hóa ngựa hoang, giúp họ có thể di chuyển tự do và nhanh hơn rất nhiều, đồng thời HP của ngựa đã thuần hóa cũng cao hơn rất nhiều so với lợn. Tuy là một thứ khá cần thiết nhưng Saddle lại rất khó kiếm, người chơi chỉ có thể kiếm được chúng trong các Dungeon dưới lòng đất và hoàn toàn không chế tạo được, tương tự Horse Armor cũng vậy. Với Craftable Saddles, người chơi sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề đó nữa và họ có thể chế tạo cả Saddles lẫn Horse Armor với những nguyên liệu rất hợp lý. Craftable Saddles yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.7.10/1.10.2/1.11.

craftable saddles mod for minecraft 03

craftable saddles mod for minecraft 04

Hướng dẫn cài đặt Craftable Saddles Mod 1.16.1/1.15.2 trong Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Craftable Saddles-Mod.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Craftable Saddles vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Craftable Saddles Mod 1.16.1/1.15.2

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.11

Download > Tải về phiên bản 1.15.2

Download > Tải về phiên bản 1.16.1