Nếu bạn là một người chơi yêu thích việc xây dựng các map cốt truyện, hay đơn giản là một người chơi thích trang trí nhà cửa với những tấm bảng đầy màu sắc thì ColorUtility Mod 1.12.2/1.11.2 sẽ là mod dành cho bạn. Color Utility cho phép bạn sử dụng những settings có sẵn trong Minecraft để tạo ra những chữ có màu sắc khác nhau ngoài đen và trắng. Với những màu sắc khác nhau, bạn có thể đánh dấu những đoạn ký tự quan trọng trong các quyển sách hay những tấm bảng bạn sử dụng để trang trí.

ColorUtility mod for minecraft logo

Trong Minecraft có một hệ thống cho phép người chơi tạo ra các style chữ khác nhau như Italic, Bold hay Strikethrough, thậm chí là màu sắc. Nhưng để sử dụng được những Style chữ này hay sử dụng màu sắc,  người chơi phải mày mò wiki để tìm ra được các loại mã tương ứng và việc này sẽ tốn khá nhiều công sức. Với Color Utility, hệ thống HUD của Minecraft khi tạo ra một Sign mới hay một quyển sách mới sẽ có thêm những nút tùy chỉnh màu sắc và Style chữ viết.

ColorUtility mod for minecraft 01

ColorUtility mod for minecraft 02

Giờ đây, bạn không cần phải vào wiki của Minecraft để tìm mã chữ nữa. Bạn chỉ cần ấn nút tượng trưng cho style chữ bạn muốn sử dụng và đánh chữ, nếu muốn quay trở lại dạng chữ cơ bản chỉ cần ấn nút Reset. Giờ đây việc đánh dấu những đoạn ký tự quan trọng trong các quyển sách, hay tạo ra các bảng chữ thông báo đầy màu sắc sẽ không còn là vấn đề với người chơi nữa. Color Utility yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.11.2/1.10.2/1.9.4.

ColorUtility mod for minecraft 03

ColorUtility mod for minecraft 04

ColorUtility mod for minecraft 05

Hướng dẫn cài đặt ColorUtility Mod 1.12.2/1.11.2 với Forge Modloader

  1. Tải Forge Installer, ColorUtility-Mod.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của mod vừa tải vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về ColorUtility Mod 1.12.2/1.11.2

DownloadTải về phiên bản 1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.2