CoFHLib Mod là một mod library trước kia có nhiệm vụ hỗ trợ các mod được CoFH Team lập trình khởi động, sau này được thay thế bằng CoFHCore nhưng cho tới này một số mod vẫn yêu cầu CoFHLib để có thể khởi động bởi những mod đó không thể nâng cấp lên CoFHCore hoặc tác giả không còn phát triển.

cofhlib mod logo

Vào thời kỳ CoFHTeam mới thành lập, những mod của CoFHTeam hầu như chỉ có 1 người hoàn thiện, bảo trì cũng như update, thời kỳ này làm những điều đó trong khi số nhân lực còn ít là cả một vấn đề. CoFHLib được lập trình để những mod của CoFHTeam có thể dùng chung một mã nguồn, giúp việc nâng cấp và bảo trì thêm tiện lợi hơn. Nhưng với cấu tạo đơn giản của mình, CoFHLib nhận được rất nhiều lời tán thưởng vào thời gian đó và được tin dùng trong rất nhiều các mod lớn khác như Simple Jetpack, MineChem hay Calculator, là những mod thay đổi cơ chế chơi game với những quy luật mới mẻ, áp dụng những hiểu biết đời thường vào game như hóa học, khoa học tên lửa, v.v…

cofhlib mod 01

cofhlib mod 02

Sau này, do sự nâng cấp, thay đổi không ngừng của Minecraft cũng như sự thành công của bộ mod Thermal  gồm Thermal Foundation, Thermal Expansion và Thermal Dynamics giúp tăng lượng nhân lực trong CoFHTeam lên đáng kể, developer cho rằng bộ mod Thermal của mình cần một sự đổi mới toàn diện và lập trình ra CoFHCore với những công nghệ mới và những chức năng đột phá, giúp tăng tính tiện lợi lên đáng kể. CoFH trôi vào dĩ vãng, nhưng nó vẫn đứng vững vị trí của mình khi những mod như Simple Jetpack hay Minechem vẫn tin tưởng và sử dụng đến tận bây giờ. Để sử dụng những mod như Minechem hay Simple Jetpack bạn bắt buộc phải cài đặt CoFHLib, CoFHLib yêu cầu phiên bản Minecraft 1.7.10 và Forge Mod Loader.

cofhlib mod 03

cofhlib mod 04

Để sử dụng được mod cần:

  • Minecraft Forge

Hướng dẫn cài đặt CoFHLib Mod:

  • 1. Tải về Forge Installer và CoFHLib Mod.
  • 2. Chuột phải, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy file CoFHLib Mod vừa tải vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Download links cho CoFHLib Mod

Download > Tải về phiên bản 1.7.10

Download > Tải về phiên bản 1.10.2 (đang cập nhật)