ChunkBorders Mod 1.16.1/1.15.2 cho Minecraft sẽ hiển thị các đường kẻ ranh giới giữa các chunks, giúp người chơi dễ dàng xác định để xây dựng và claim lãnh thổ.

ChunkBorders Mod for Minecraft Logo

Chunk là một khu vực tập hợp của các block có kích thước 16×16 (block), cao 256 block và được tạo ra khi người chơi tham gia vào thế giới. Chúng được lưu trữ và kiếm soát trong bộ nhớ máy tính, mỗi khi người chơi đi khám phá thế giới thì các chunk mới lại được tạo ra, khiến cho thế giới có của họ có cảm giác rộng một cách bất tận. Nếu người chơi đi xa khỏi phạm vi của các chunk nhất định, chúng sẽ được “đóng băng” lại và coi như tạm dừng hoạt động cho đến khi người chơi quay lại.

ChunkBorders Mod for Minecraft 1

Vậy ChunkBorders Mod có tác dụng như thế nào lên các chunk của Minecraft? Chính xác mà nói thì mod không có ảnh hưởng gì tới việc tạo chunk hay load chunk, ChunkBorders Mod chỉ giúp người chơi quản lý các chunk dễ hơn. Sở dĩ việc hiển thị những đường kẻ của chunk sẽ giúp những người chơi sử dụng các mod liên quan tới đất đai, lãnh thổ (towny, faction,..) dễ dàng hơn trong việc claim đất (vì claim theo từng chunk một). Hơn nữa, việc xây dựng với ChunkBorders Mod cũng sẽ tiện lợi hơn, các bạn không phải kẻ ô trước khi xây nhà để tránh bị xây lệch nữa.

ChunkBorders Mod for Minecraft 2

ChunkBorders Mod for Minecraft 3

Hướng dẫn cài đặt ChunkBorders Mod 1.16.1/1.15.2 cho Minecraft

  • 1. Tải về Forge Installer, LiteLoader và ChunkBorders-Mod.
  • 2. Chuột phải, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã càiMinecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Cài đặt LiteLoader (Xem hướng dẫn cài đặt tại đây: LiteLoader)
  • 4. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 5. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 6. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 7. Copy file mod vừa tải vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Tải về ChunkBorders Mod 1.16.1/1.15.2

Download > Tải về phiên bản 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.11

Download >  Faric: Tải về phiên bản 1.15.2

Download >  Faric: Tải về phiên bản 1.16.1