Charset Transport – Carts and Rails là một mod được lập trình sử dụng CharsetLib bởi Mod Developer với nickname asiekierka. Asiekierka lập trình khá nhiều các loại mod với Charset Lib – một Library Mod được chính anh lập trình, tiêu biểu như Charset Tablet, Charset Audio, Charset Storage – Locks, Charset Storage – Tanks. Hầu hết những mod này là những mod khá đơn giản, nhẹ và có khả năng tích hợp tốt với các loại mod khác. Chính vì vậy, những mod được lập trình bởi mod developer này thường được sử dụng trong các modpack mà nhiều khi người dùng không nhận ra.

Charset Transport Carts and Rails mod for minecraft logo

Charset Transport – Carts and Rails cung cấp cho người chơi thêm một số lựa chọn cho việc xây dựng những đường tàu cho việc vận chuyển và di chuyển. Chỉ với một loại đường ray mới: Crossing Rail, việc xây dựng các đường tàu sẽ trở nên đa dạng hơn, nhiều lựa chọn hơn và người chơi có thể tạo ra những hệ thống đường ray tiện lợi hơn trước rất nhiều. Việc xây dựng những đường ray tàu đi qua nhau sẽ không tốn nhiều công sức như khi xây dựng trong Minecraft Vanilla nữa.

Charset Transport Carts and Rails mod for minecraft 06

Charset Transport Carts and Rails mod for minecraft 05

Charset Transport Carts and Rails mod for minecraft 04

Ngoài Crossing Rails cho phép xây dựng những đường ray đi qua nhau, người chơi sau khi cài đặt mod sẽ còn có thể nhuộm những chiếc minecart với các màu sắc khác nhau. Nghe thì có vẻ là không có nhiều chức năng gì ngoài việc trang trí. Nhưng giờ đây việc phân biệt các loại Minecart sử dụng vào công việc gì sẽ không còn phức tạp nữa. Người chơi có thể nhuộm màu tất cả các loại Minecart khác nhau thậm chí là các loại Minecart từ mod khác chỉ cần cầm màu nhuộm trong tay rồi shift+right click vào Minecart. Charset Transport – Carts and Rails yêu cầu Forge Mod Loader, CharsetLib và Minecraft phiên bản 1.12.2.

Charset Transport Carts and Rails mod for minecraft 03

Charset Transport Carts and Rails mod for minecraft 02

Charset Transport Carts and Rails mod for minecraft 01

Hướng dẫn cài đặt Charset Transport – Carts and Rails Mod 1.12.2, 1.11.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, CharsetLib và Charset Transport – Carts and Rails.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Charset Transport – Carts and Rails Mod 1.12.2, 1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.10.2 (Chưa cập nhật)

Download > Tải về phiên bản 1.11.2 (Chưa cập nhật)

Download > Tải về phiên bản 1.12.2