Chào mừng bạn đến với bài review Alternate Terrain Generation Mod 1.12.1/1.11.2. Alternate Terrain Generation Mod cho Minecraft với khả năng thay thế thuật toán tự động xây dựng địa hình thế giới mặc định của game bằng một thuật toán khác thông minh, đẹp và phong phú đa dạng hơn.

Alternate Terrain Generation Mod for minecraft LOgo

Alternate Terrain Generation Mod
Hỗ trợ: 1.10.2
Alternate Terrain Generation Mod cho Minecraft với khả năng thay thế thuật toán tự động xây dựng địa hình thế giới mặc định của game bằng một thuật toán khác thông minh, đẹp và phong phú đa dạng hơn.

Trước hết chúng ta cần hiểu thuật ngữ Terrain Generation là gì, đây là một thuật ngữ chỉ quá trình kiến tạo địa hình và cấu trúc thế giới một cách tự động thông qua những lệnh được nhà phát triển lập trình. Sau khi quá trình này diễn ra thì các bạn sẽ có một thế giới bao gồm các địa hình ngẫu nhiên, các khu vực khí hậu khác nhau và đôi khi là cả các công trình cũng có thể được tạo ra một cách tự động. Tuy nhiên thuật toán có sẵn dùng để kiến tạo thế giới của Minecraft thì lại chưa thực sự tối ưu cho lắm, dẫn tới các địa hình được tạo ra đôi khi có lỗi, chưa thực tế và không đẹp. Để giải quyết tình trạng này, Alternate Terrain Generation Mod đã được ra đời với mục đích đúng như tên gọi, đưa tới cho người dùng một công cụ kiến tạo thế giới tự động khác hoàn hảo, chi tiết và đẹp hơn. Mod không chỉ chắp vá các biome lại với nhau một cách đơn thuần mà nó tính toán giữa độ cao, mật độ xen kẽ, tính hợp lý,… sau đó mới tạo nên một bản đồ hoàn chỉnh. Các bạn thử xem qua các hình sau để có thể hình dung rõ hơn về mod:

Các bạn có thể tải phiên bản mới nhất hiện nay của Alternate Terrain Generation Mod tại link ở phía dưới bài viết và cài đặt theo hướng dẫn (các bạn nhớ để ý kỹ xem mod có yêu cầu thêm bất kỳ core mod nào để có thể chạy trước khi vào game không nhé). Chúc các bạn chơi game vui vẻ!
Yêu cầu: Forge,
Hướng dẫn cài đặt: Forge,

Alternate Terrain Generation Mod for minecraft 1

Hướng dẫn cài đặt Alternate Terrain Generation Mod 1.12.1/1.11.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Alternate Terrain Generation.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Xem thêm rất nhiều mod rất hay ở đây: Bản Tiếng Việt 1.10.2 Mods và Tiếng Anh 1.10.2 Mods.

Tải về Alternate Terrain Generation Mod 1.12.1/1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.10.2 

Download > Tải về phiên bản 1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.1 (Chưa cập nhật)